028-3997-3231

lienhelammoinha@gmail.com

234 Nguyễn Trọng Tuyển

P8, Phú Nhuận, Tp.HCM

FAQ

Bạn có thắc mắc về quy trình thi công/ dự toán? Liên hệ chúng tôi ngay.

Điều gì quan trọng nhất khi bắt đầu ý định xây nhà mới?

Mọi việc bắt đầu từ dự trù kinh phí.
Ngôi nhà thường là tài sản có giá trị nhất đối với quan niệm của người Việt Nam. Vì thế, muốn xây dựng một ngôi nhà khang trang rộng rãi đúng như mong muốn của bạn, điều đầu tiên trong câu hỏi “Cần chuẩn bị gì trước khi xây nhà” chính là kinh phí.
Kinh phí chính là cốt lõi, là nền tảng để tạo nên một ngôi nhà trong tương lai.
Do đó, gia đình bạn hãy cùng ngồi lại để hoạch định những khoản chi cần thiết cho một ngôi nhà bao gồm: chi phí móng, thi công xây dựng cơ bản, hệ thống và hoàn thiện…Sẽ là rất khó khăn nếu trước đây bạn không có công cụ hỗ trợ và tư vấn chuyên môn. Tuy nhiên, với Xaynhamoi.com công tác này sẽ dễ dàng cùng các thao tác và số liệu đơn giản. Bảng tính Dự toán chi phí sẽ giúp các bạn hữu hiệu trong việc lên kế hoạch tài chính cho mình.

Tại sao nói xây dựng phần thô là quan trọng nhất?

Khi xây dựng phần thô cho nhà phố hay cho công trình thì nhà thầu phải ưu tiên chất lượng lên hàng đầu. Vì sao? vì xây dựng phần thô là phần quan trọng nhất của công trình, xây dựng phần thô của bạn có vững chắc thì ngôi nhà của bạn mới có tuồi thọ dài lâu, nếu khi xây dựng phần thô quá lỏng lẻo thì ngôi nhà bạn đến phần xây hoàn thiện sẽ rất khó khăn và tuổi thọ ngôi nhà cũng bị rút ngắn lại.

Những lỗi thường gặp khi thi công thoát nước là gì?

Độ dóc của đường ống không đúng

Trong một vài trường hợp độ dốc của ống ngang có thể nhỏ hơn ( 1,5mm) nhưng độ dốc lý tưởng là 6,5mm cho 300mm chiều dài ống (2%). Với độ dốc này , cho phép nước thải chảy chậm đủ để mang theo chất rắn và cũng đủ nhanh để vét sạch thành của ống . Ống dốc quá (>4%) cũng dễ bị tắc như ống có độ dốc không đủ , bởi vì chất lỏng di chuyển quá nhanh và để lại chất rắn ở phía sau .

Bẫy nước không được thông khí

Bẫy nước và thông khí là những khái niệm dễ bị hiểu sai nhất của hệ thống nước .
Chức năng chính của chúng là duy trì ngăn cách vệ sinh giữa không gian sinh hoạt và hệ thống nước thải . Nếu không có bẫy nước ngăn cách thiết bị , các khí độc , hôi thối sẽ lọt vào trong nhà . Nếu thông khí không đúng cách , nước trong các bẫy sẽ bị hút hết , để lại bẫy nước bị khô và vô dụng

Thông khí phẳng (nằm ngang)

Tất cả các cách thông khí cho bẫy được chia làm 2 loại : ướt và khô . Thông khí ướt là sử dụng ống thoát quá khổ mà cũng làm ống thông khí. Thông khí khô là dùng các ống riêng chỉ có 1 chức năng là cung cấp khí cho hệ thống . Cả 2 loại đều bị mất tác dụng khi bị lấp kín , nhưng thông khí ướt được giữ thông thoáng bằng sự rửa trôi của dòng nước thải chảy xuống . Tuy nhiên ,nước mà dùng để rửa trôi trong hệ thống thông khí khô lắp đặt không đúng cách , có thể bị tắc cùng với các chất thải mà nó mang theo cùng .

Ống thông khí nằm ngang bên dưới lỗ xả tràn

Bất cứ phần nào của ống thông khí nằm dưới mực xả tràn đều phải có khả năng thoát nước sau khi thiết bị bị tràn do ống thoát bị tắc .

Không làm đủ cửa thăm

Cho dù hệ thống thoát nước được thiết kế tốt và làm rất cẩn thận thì vẫn có thể bị tắc nghẽn. Cửa thăm để thông tắc và làm sạch ống phải được bố trí ở nhũng nơi có nhiều nguy cơ và phải thuận tiện cho thao tác.
Bố trí cửa thăm nơi đường ống chính toà nhà thoát ra ngoài.
Bố trí cửa thăm nơi đường ống đứng gặp đường ống ngang.
Bố trí cửa thăm nơi mà đường ống chuyển hướng.
Bố trí ít nhất 1 cửa thăm trên mỗi đoạn ống dài 30 m .

Cửa thăm không tiếp cận được

Điều này thường xuyên xảy ra. Cửa thăm được lắp đặt đúng cách phải cho phép người thợ tiếp cận được và phải có đủ không gian để làm việc. Khoảng trống ít nhất từ 30 đến 45 cm.